Giỏ hàng

Tỷ phú Jeff Bezos bỏ xa Bill Gate trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

Đồng thời ông chủ Amazon cũng phá kỷ lục là Tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất trong một ngày cũng chính do ông này lập ra cách đây không lâu.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Amazon tăng 7,9% lên mức kỷ lục kể từ tháng 12/2018. Mã cổ phiếu này đã tăng tới 73% từ đầu đầu năm đến nay, trong bối cảnh người Mỹ tăng cường mua sắm trực tuyến giữa đại Covid-19.Tính riêng trong năm nay, giá trị tài sản của tỷ phú Jeff Bezos tăng thêm 74 tỷ USD lên 189,3 tỷ USD, bất chấp nước Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái.Khối tài sản của ông Bezos đang nắm giữ còn lớn hơn cả định giá thị trường của nhiều “đại gia” Mỹ như ExxonMobil, Nike hay McDonald’s.

Cũng nhờ cổ phiếu Amazon tăng mạnh, Mackenzie - vợ cũ của ông Bezos kiếm được thêm 4,6 tỷ USD. Bà Mackenzie hiện xếp vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.Ngoài Jeff Bezos, nhiều chủ tập đoàn công nghệ khác cũng chứng kiến giá trị tài sản tăng trong năm nay. CEO Facebook Mark Zuckerberg kiếm thêm gần 15 tỷ USD vào khối tài sản của mình, bất chấp làn sóng tẩy chay quảng cáo từ các nhãn hàng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.