Giỏ hàng

Stream Box S2 Ultra - Mẫu Network Streamer nhỏ gọn mà lợi hại của ProJect Audio

Nhạc số, đặc biệt là các nền tảng stream nhạc trực tuyến, đang dần dà trở thành một xu hướng nghe nhạc hiện đại đối với giới âm thanh. Để bắt kịp xu hướng và sở thích của các Audiophile, các thương hiệu âm thanh cũng đã nghiên cứu và trình làng những mẫu thiết bị stream nhạc số. ProJect Audio vốn được biết đến như một thương hiệu sản xuất mâm đĩa than và các phụ kiện Analog. Thế nhưng, với dòng “Box - Design” của mình, ProJect Audio cũng sản xuất một loạt các thiết bị cỡ nhỏ như: bộ khuếch đại công suất, bộ tiền khuếch đại, bộ khuếch đại tai nghe, DAC… và cả nguồn phát streaming kĩ thuật số - như mẫu Stream Box S2 Ultra, một mẫu Streamer nhỏ gọn nhưng được trang bị khả năng stream nhạc đầy đủ.

ProJect_StreamBoxS2Ultra_Dong_Thanh_Hoa_Phuc (3 of 9).JPG

Stream Box S2 Ultra là mẫu network streamer mang chuẩn audiophile từ Pro-Ject. Được sản xuất thủ công tại EU, Stream Box S2 Ultra khoác lên mình lớp vỏ nhôm cứng cáp, giúp chống rung và loại bỏ nhiễu từ môi trường xung quanh. ProJect Audio đã thiết kế cho Stream box S2 Ultra để mang khả năng hoạt động với thời gian dài. Người dùng chỉ cần bật thiết bị lên, điều chỉnh, kết nối với DAC và đã sẵn sàng hoạt động. Phần vỏ ngoài được trang bị những lỗ thông hơi ở các mặt của thiết bị để giúp không khí lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, CPU phía trong được làm mát thụ động, và thậm chí cả những bo mạch in (PCB) cũng có một số lỗ thông hơi bên trong đó. Tất cả đều nhằm làm giảm thiểu sức nóng khi hoạt động của thiết bị. Thêm vào đó, Stream Box S2 Ultra được thiết kế cho phép người dùng lưu trữ thiết bị nhỏ gọn ở đâu đó, nơi thiết bị không cần được chú ý. Triết lí này cũng phù hợp với các sản phẩm S2 khác, tạo nên một hệ thống “mini” tuyệt vời cho người dùng.

Với công dụng là một network streamer, Stream Box S2 cho phép người chơi kết nối với mẫu DAC bất kì, và tăng thêm chức năng streaming cho hệ thống. Cùng thiết kế thông minh, tất cả các loại định dạng nhạc số lên đến PCM 32bit/352kHz và DSD256 sẽ tương thích với Stream Box S2 Ultra, khi thiết bị này đơn thuần là “cầu nối” chuyển tín hiệu nhạc sang DAC. Dễ dàng kết nối với Stream Box S2 Ultra qua wifi và bluetooth. Ngoài ra, Stream Box S2 Ultra còn có thể đảm nhiệm vai trò là bộ lọc USB - người chơi chỉ cần kết nối Stream Box S2 Ultra với PC/MAC và tín hiệu nhạc sẽ được lọc sạch sẽ trước khi được chuyển sang DAC. Bên cạnh đó, Stream Box S2 Ultra còn có thể stream nhạc trực tuyến từ các nền tảng nhạc trực tuyến như Spotify, Tidal, Internet Radio và Qobuz. Đặc biệt, một sự nâng cấp đến từ Stream Box S2 Ultra chính là nền tảng phát nhạc Roon Ready. Theo đó, người dùng có thể phát nhạc, thao tác với các file nhạc hay tín hiệu âm thanh với các thiết bị được tích hợp Roon Ready khác. Người dùng có thể kết nối với thiết bị thông qua ứng dụng của ProJect Audio trên điện thoại hay bằng trình duyệt Web trên máy tính.

Về phần cổng kết nối, Stream Box S2 Ultra được trang bị 2 cổng vào USB (một trước một sau) giúp người dùng có thể chơi nhạc từ USB hay các ổ cứng di động. Ngoài ra, thiết bị còn có 1 cổng ra HDMI full HD có thể kết nối với màn hình TV cảm ứng, tạo điều kiện cho người dùng tùy chọn kiểm soát thiết bị trong tầm tay của họ, điều mà chỉ có thể làm ở các thiết bị cao cấp hơn. Đồng thời, do hầu hết các USB DAC ngày nay chỉ có một đầu vào USB, nên ProJect Audio đã quyết định cung cấp thêm cho Stream Box S2 Ultra một đầu vào micro USB cho phép người dùng kết nối  thiết bị với PC hay máy tính xách tay và làm sạch tín hiệu âm thanh từ máy tính. Chỉ cần so sánh âm thanh được giải mã từ DAC khi có và không có chức năng khử độc của Stream Box S2 Ultra, người dùng sẽ phải ngạc nhiên bởi độ động và độ chính xác từ âm thanh được tái tạo.

Pre Box S2 Digital sẽ là “bạn nhảy” hoàn hảo với Stream Box S2 Ultra.

Stream_Box_S2_Ultra_5.jpg
Theo ĐTHP