Giỏ hàng

Nguồn phát âm thanh D-10X Chiếc FLAGSHIP 2020 từ LUXMAN

Luxman flagship D-10X SACD/CD
BALLSTON SPA, New York | Tháng 7, 2020Được cho là đầu phát SACD/CD tốt nhất của hãng, Luxman D-10X là thiết bị nghe nhìn tại gia đầu tiên được trang bị bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số sang analog MUS-IC™ BD34301EKV phát triển bởi ROHM Semiconductor. Flagship này còn kết hợp hai công nghệ mới giữa bộ cơ và mạch điện analog để tạo ra âm thanh chất lượng nhất. “We’re building on the heritage of our acclaimed D-08u. Adding more playback capabilities, the very latest conversion technology and refinements in every sub-system.” theo Jeff Sigmund, Giám đốc Luxman tại Mỹ để tạo ra D-10X là cải tiến dựa trên thành công có được từ mẫu D-08u trước đó. Thêm nhiều khả năng phát nhạc, thêm các công nghệ chuyển đổi và tinh chỉnh mới nhất theo mọi hệ thống đi kèm.


LxDTM-i, Luxman Original Disc Transport Mechanism (improved) / Nâng cấp cơ chế bộ cơ nguyên bản của Luxman
Các kỹ sư tại Luxman hiểu rằng để chuyển nội dung đọc từ đĩa thành rung động và cộng hưởng sẽ ít nhiều tạo ra sai lệch về thanh âm. Để vượt qua thử thách đó, họ đã nâng cấp đáng kể ổ đĩa LxDTM của Luxman. Sản xuất tại Nhật Bản, LxDTM-i mới bao quanh ổ đĩa bằng các mặt nhôm dày 8 mm kéo dài ra các tấm phía trước và phía sau, cộng với một tấm thép dày 5 mm trên cùng. Để bảo vệ thêm, hệ thống lắp đặt vật lý tạo thành một cấu trúc tích hợp hỗ trợ các cạnh của ổ đĩa. Một cải tiến với cơ chế đọc đĩa cải tiến giúp tạo ra thanh âm rõ ràng riêng biệt.

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog MUS-IC BD34301EKV

D10-X tạo điểm nhấn khi ra mắt giới đam mê âm nhạc với DAC MUS-IC BD34301EKV cũng đến từ hãng ROHM Semiconductor. Cũng như Luxman, ROHM là một nhà sản xuất đến từ Nhật Bản với bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp. Bộ chuyển đổi sử dụng 28 thông số riêng biệt được tối ưu hóa cho chất lượng âm thanh, bao gồm cả khía cạnh của thiết kế mạch, bố trí, mặt nạ quang. Thậm chí, để tối ưu hóa chất lượng âm thanh, các dây liên kết được chọn của mối nối kết nối chip với khung dẫn được làm bằng đồng, trong khi các dây khác được làm bằng vàng. Thiết kế 32 bit ΔΣ (Delta-Sigma), bộ chuyển đổi đạt được tỷ lệ nhiễu tín hiệu phi thường signal-to-noise: -130 dB. Nguồn phát D-10X áp dụng một cặp các bộ chuyển đổi này trong cấu hình đơn âm kép, mang đến trải nghiệm nghe về âm nhạc vượt trội.


Năng động tuỳ biến SACD, CD và MQA playback, hay Bulk PET truyền dữ liệu


Ngoài hai kênh thông dụng SACD và CD, D-10X nhận các định dạng tệp khác một cách nhuần nhuyễn thông qua đầu vào USB và phần mềm máy tính miễn phí LUXMAN Audio Player. Sẵn có cho các dòng Mac OS® và Windows®, phần mềm giải mã các tệp WAV, FLAC, MP3, DSF, DSDIFF, ALAC và AIFF. Đầu vào USB chấp nhận tín hiệu PCM ở mức lấy mẫu lên tới 768 kHz và lượng tử hóa lên tới 32 bit cộng với tín hiệu DSD ở mức lấy mẫu lên tới 22,4 MHz / 1 bit. Đầu vào đồng trục và quang chứa âm thanh kỹ thuật số PCM lên đến 192 kHz / 24 bit.

D10X kết hợp hoàn toàn bộ giải mã xác thực chất lượng cũng như chính chủ cho các tệp MQA và MQA-CD. Các tệp âm thanh MQA lên đến 24 bit được hỗ trợ thông qua đầu vào USB, quang và đồng trục.
Thêm vào đó, bên cạnh việc chuyển đổi tập tin "isochronous", thông thường ở bitrate cố định, đầu vào USB hỗ trợ hai chế độ truyền tệp âm thanh độ phân giải cao hàng loạt (đọc dữ liệu lớn) Bulk Pure Enhanced Technology® (Bulk Pet®). Điều này tối ưu hóa việc đóng gói dữ liệu và phân phối đến bộ chuyển đổi, giảm tải xử lý cho cả CPU chủ và CPU thiết bị. Lần lượt bớt khối lượng công việc giữa đọc và tái tạo, tăng cường độ ổn định cho việc phát tín hiệu và cải thiện chất lượng âm thanh.


ODNF-u, Only Distortion Negative Feedback (ultimate) Mạch analog nâng cấp chỉ chỉnh hồi tiếp âmHồi tiếp âm là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong thiết kế mạch analog trong hơn 1 năm qua của Luxman. Nhưng sự thiếu chính xác trong việc áp dụng phản hồi có thể làm giảm sự biểu cảm của việc tái tạo âm nhạc. Vì lý do này, Luxman đã phát triển và cải tiến mạch Chỉ chỉnh hồi tiếp âm (ODNF), đỉnh cao là ODNF-u, ra mắt trên D-10X. Cấu hình cân bằng hoàn toàn này tối đa hóa độ chính xác phát hiện lỗi, cho biểu hiện nhạc lý lớn hơn trên dải âm thanh. Được thiết kế riêng, bộ lọc xử lý đạt được dạng sóng tự nhiên mà không cần các bộ lọc đầu ra như thường lệ.Như mẫu mực của Luxman, các kỹ sư đã xem xét mọi chi tiết.

  • Khung gầm dùng vật liệu tổng hợp, không vòng lặp được bảo vệ tốt để chặn tiếng ồn kỹ thuật số.

  • Bộ nguồn vượt khổ với các tụ lọc lớn và máy biến áp lớn hơn 27% so với các flagship trước đây của Luxman.

  • Các bảng mạch in tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn từ Luxman: các kiểu nối mạch cong nhẹ nhàng để thúc đẩy dòng tín hiệu; Lá đồng 100 μm và các kết nối mạ vàng để giảm thiểu điện dung đi lạc; và loại bỏ lớp vỏ của mặt nạ hàn để ngăn sự xuống cấp theo thời gian trong chất lượng âm thanh.


  • Giắc cắm đầu ra RCA mạ vàng lên hợp kim giữa đồng độ dẫn cao với độ bền của đồng thau.


  • Thiết bị đầu cuối của Neutrik bền chắc cung cấp đầu ra XLR cân bằng trong khi nút đảo ngược pha mặt trước cho phép người nghe trao đổi cực.

  • Chân cách điện gang đặc đúc hỗ trợ vững chắc trong khi khuếch tán cộng hưởng từ kệ.

D-10X có thiết kế gọn gàng, tinh tế được hoàn thiện phủ nhôm đi kèm với điều khiển từ xa bằng nhôm RD-29 đồng điệu. Màn hình huỳnh quang mặt trước có chế độ phóng to lên đến 4x để dễ đọc từ vị trí nghe lý tưởng. D-10X sẽ có mặt vào tháng 8 với giá bán lẻ đề xuất là 16.495 USD ~ 384.333.500 vnđ.