Giỏ hàng

Neat Acoustics giới thiệu loa cột Orkestra, sở hữu cấu trúc phức tạp

Sau Ekstra và Ministra, Neat Acoustics mới đây đã tiếp tục cho ra mắt mẫu loa Orkestra, được xây dựng với cấu trúc loa cột 2,5 đường tiếng, 4 củ loa con, đi kèm là kiểu thùng loa phức tạp với nhiều khoang cộng hưởng bên trong.

Loa cột Neat Acoustics Orkestra được xem là sự kết hợp những đặc điểm nổi bật của 2 mẫu loa Ekstra và Ultimatum XL6 Model nổi tiếng của hãng. Orkestra được xây dựng với cấu trúc loa cột 2,5 đường tiếng, 4 củ loa con, gồm 1 tweeter ribbon kích thước 75mm và 3 woofer Peerless đường kính 170mm. Trong đó, có 2 củ loa woofer được bố trí bên trong thùng loa theo cấu trúc iso-baric dạng úp thìa, nằm trong một khoang cộng hưởng riêng và hướng xuống đáy.


Neat Acoustics giới thiệu loa cột Orkestra, sở hữu cấu trúc phức tạp


Khoang cộng hưởng dành riêng cho 2 củ loa woofer nằm bên trong thùng loa được tách biệt hoàn toàn với khoang dành cho loa tweeter và củ loa woofer còn lại. Thiết kế phức tạp này biến một loa cột 2,5 đường tiếng (theo mạch phân tần) thành một loa cột 3 đường tiếng, với sự kết hợp của 1 loa 2 đường tiếng (phần trên) với 1 loa subwoofer tích hợp (phần dưới). Nhờ đó, dù chỉ là một loa cột cỡ trung, nhưng Neat Orkestra sở hữu khả năng tái tạo âm thanh rất ấn tượng, với đáp tuyến siêu rộng 20Hz - 40kHz và độ nhạy 88dB/2,83v.


Neat Acoustics giới thiệu loa cột Orkestra, sở hữu cấu trúc phức tạp


Hệ thống loa con của Orkestra được quản lý bởi mạch crossover có thiết kế tối giản, cắt tần bậc 1 và bậc 2, sử dụng nền tảng linh kiện cao cấp chuẩn audiophile, với tụ điện polypropylene điện áp cao và các cuộn cảm cuộn dây không khí tổn thất thấp, dân dẫn lõi rắn, kết nối kiểu point-to-point, giúp đảm bảo tính toàn vẹn của tín hiệu và hạn chế nhiễu. Cọc đấu loa tiêu chuẩn chỉ có 1 cầu duy nhất, tuy nhiên, người dùng có thể đặt hàng tùy chọn cọc đấu dây bi-wire/bi-amp (2 cầu).


Neat Acoustics giới thiệu loa cột Orkestra, sở hữu cấu trúc phức tạp


Loa Orkestra có nhiều tùy chọn hoàn thiện như gỗ sồi đen, gỗ sồi tự nhiên, gỗ óc chó Mỹ và trắng, giá bán 5.485 Bảng Anh (170 triệu đồng) mỗi cặp.

Ảnh: StereoNET.