Giỏ hàng

Home Cinema đơn giản cùng Soundbar

Xem phim tại gia với chất lượng “như ngoài rạp” hiện đã trở thành nhu cầu giải trí quá bình thường với nhiều người Việt. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sở hữu một căn phòng đủ diện tích để bố trí bộ loa 5.1 kiểu truyền thống với rất nhiều dây dẫn chạy quanh nhà. Và đó là lúc để loa soundbar phát huy ưu thế của mình.

Soundbar nâng tầm chất lượng

Có mặt trên thị trường đã khá lâu, hơn 10 năm nhưng cho đến thời điểm này, vẫn nhiều khách hàng vẫn khá mơ hồ về thiết bị âm thanh kiểu all-in-one (tất cả trong một) Soundbar gọn gàng, tiện lợi này. Để thưởng thức âm thanh suround, hiệu ứng phim ảnh thì chắc chắn đây là thiết bị cần có – đặc biệt với những không gian nhỏ hẹp, không thể để 6 – 7 bộ loa lớn nhỏ, chưa kể đầu đọc, receiver. Nhu cầu nâng cấp âm thanh từ Ti Vi luôn là thực tế với mọi người bởi chất lượng loa trong TV ngày càng kém chất lượng khi nhà thiết kế mong muốn làm ra những chiếc Tivi liên tục mỏng hơn, đẹp hơn theo nhu cầu người sử dụng cũng như phục vụ mục đích chính của màn hình là hiển thị hình ảnh.

Soundbar còn có tác dụng trang trí phía bên dưới tivi hay treo tường tạo điểm nhấn

Việc lắp đặt đơn giản và ít chiếm diện tích cũng là điểm mạnh của những chiếc loa soundbar. Sự xuất hiện của loa Soundbar giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, thậm chí là tiết kiệm được không gian hơn. Dòng loa thanh nằm ngang, được thiết kế để đặt phía trước TV, gắn trên tường song song với TV, đôi khi là gắn vào viền phía dưới của TV. Ngày nay, loa soundbar không chỉ dùng để xem phim mà còn có thể chơi nhạc hai kênh rất hay, thị trường hiện có nhiều sản phẩm Soundbar có chất lượng âm thanh không thua gì các bộ dàn âm thanh cùng tầm giá.

Loa soundbar thiết kế rất tinh tế, lịch sự, sang trọng, dễ dàng kết hợp với nhiều thể loại không gian

Thêm vào đó, Soundbar đặc biệt có khả năng tạo hiệu ứng surround ảo (virtual surround) nhờ công nghệ Dolby Virtual Surround (phát minh của Dolby Laboratories), hoặc như sản phẩm của Samsung sử dụng công nghệ RRSS (Real Reflector Speaker System) cho hiệu ứng tương tự. Đặt Soundbar đối diện một khoảng tường trống sẽ cho hiệu ứng âm thanh vòm rõ ràng hơn, do nguyên tắc hoạt động của hai loại công nghệ này đều dựa vào nguyên lý phản xạ và điều khiển độ trễ của sóng âm.

Loa soundbar trung tâm giải trí kéo cả nhà gần nhau hơn…

Nhiều kiểu kết nối chính là một lợi thế ở Soundbar, gồm các kết nối vật lý cơ bản để kết hợp với những thiết bị sẵn có, thêm vào đó là các kết nối không dây như bluetooth, AirPlay hay wi-fi…dành cho thế hệ GenZ vốn thích trải nghiệm và tốc độ