Giỏ hàng

Hà Nội chuyển mình cùng âm nhạc 2020

Tiếp nối Ngày Hội Âm Nhạc cho giới trẻ kết nối quốc tế là Live concert "Đường chúng ta đi" lần 2 của tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn


Ngày hội Âm nhạc 2020: một lễ hội dành cho giới trẻ được tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới đã được mở cửa miễn phí tại L'Espace (Hà Nội) hôm 21/6 do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace hỗ trợ, với nhiều hoạt động thú vị về phim ảnh, các tiết mục âm nhạc do những nghệ sĩ indie Việt Nam nổi bật trình diễn, lễ hội mang đầy tính ngẫu hứng, nhằm khuyến khích các nhạc sĩ và nghệ sĩ không chuyên tình nguyện chơi nhạc trên đường phố hoặc các nơi công cộng (như quảng trường, công viên...).

Thêm vào đó, mục đích của lễ hội chính là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức miễn phí các chương trình biểu diễn cũng như thử sức với âm nhạc. Rất nhiều bạn trẻ và nghệ sĩ cùng trải nghiệm chiếc đàn dương cầm đặt tại sảnh của L'Espace. Nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh (từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 30 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam) cùng nhóm học sinh của mình nhiệt tình giúp đỡ và khích lễ công chúng thể hiện tài năng của bản thân.

Sau đó là một chuỗi các tiết mục biểu diễn đến từ các nhóm nhạc indie nổi bật tại Việt Nam như Ngọt, ban nhạc Những Đứa Trẻ, HUB, Vũ Thanh Vân, Mạc and the Odd Stones. Lễ hội kết thúc tốt đẹp trong sự phấn khích và cuồng nhiệt của các bạn trẻ, đánh dấu một sân chơi quốc tế mới cho giới trẻ Hà Nội.

Không dừng lại ở đó, giới đam mê âm nhạc, đặc biệt nhạc về tình yêu quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp sẽ được hoà mình vào đam mê cùng live concert "Đường chúng ta đi" 2 vào 20h00 ngày 05/09/2020 tới đây. Chắc chắn, rất nhiều khán thính giả Hà Thành rất háo hức mong chờ tiếng hát của Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn. Live concert tới đây hứa hẹn hứa hẹn mang đến một đêm nhạc đặc sắc: vừa hùng tráng, vừa biến hoá cách tân, vừa trữ tình, sâu lắng. Chương trình có sự tham gia của khách mời Diva Thanh Lam và ca sĩ Thu Minh.

Sự kết hợp ăn ý tuyệt vời của bộ ba NSƯT: Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn trong lãnh địa dòng nhạc trữ tình cách mạng là một hiện tượng hiếm quý. Hơn hai thập kỷ qua, ba giọng ca này với mỗi người một thế mạnh đã tạo nên những dấu ấn khó phai. Phải nhắc lại vào năm 2018, tam ca nhạc đỏ đã biểu diễn liveshow lần thứ nhất “cháy vé” nhân kỷ niệm 20 năm con đường ca hát. Nhiều khán giả mong muốn có đêm diễn thứ 2. Do đó lần này, bộ ba sẽ tiếp tục chứng minh sức sống và vẻ đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng bằng đêm nhạc “Đường chúng ta đi” lần 2.

Trong không gian sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội được tái hiện đầy tính nghệ thuật, cùng câu chuyện âm nhạc của tam ca nhạc đỏ, với những bản hoà âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sỹ Thanh Phương – Lưu Hà An, đêm nhạc “Đường chúng ta đi” 2 hứa hẹn mang đến một đêm nhạc đặc sắc vừa hùng tráng, vừa biến hoá cách tân, vừa trữ tình, sâu lắng, thăng hoa.

Đêm nhạc sẽ kể câu chuyện đầy tính nghệ thuật thông qua những bản nhạc cách mạng, thính phòng… đã làm nên tên tuổi của cả ba ca sĩ trong những năm tháng qua. Đồng thời, Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn sẽ có những tiết mục ngẫu hứng và biến hoá đầy lạ lẫm với miền âm nhạc acoustic, dân gian, nhạc sôi động… Bên cạnh âm nhạc là câu chuyện “hậu trường” về mối nhân duyên của tam ca sẽ lần đầu được bật mí.

Sự trở lại của Live Concert “Đường chúng ta đi” là minh chứng cho sức sống và vẻ đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình, truyền sức mạnh tinh thần, sự lạc quan tin yêu cho chúng ta trên con đường chinh phục nghệ thuật và hướng tới vẻ đẹp chân – thiện – mỹ.