Giỏ hàng

Apple vừa tung ra bản iOs 14.2 tích hợp sẵn Shazam

Rất nhiều tính năng mới được thêm vào hệ sinh thái của Apple lần này trên cả iPhone và iPad, sẽ làm hài lòng khách hàng như hình nền, emotion, hay sửa lỗi nóng máy, ngốn pin xẩy ra trong các bản cập nhật trước đó.

Các emoji mới sinh động ở bản iOs 14.2

Shazam, phần mềm tìm kiếm bài hát cũng được Apple mặc định đưa vào bản cập nhật 14.2 này. Chắc chắn đây sẽ là bước đi đầu tiên của Apple trong cuộc chiến giành thiện cảm với khách hàng yêu âm nhạc.

Bản cập nhật 14.2 tích hợp Shazam tìm nhạc.

Thử nghĩ khi đang dạo chơi ngoài đường phố, hay ngồi quán cafe vỉa hè thân quen, bất chợt nghe được một bài hát hay, một bản jazz độc đáo,... Chỉ cần mở Shazam lên để tìm bài hát đang phát đó. Không còn phải nhức đầu, vò tóc suy nghĩ xem giai điệu đó, âm thanh đó là bài hát tên gì, do ai trình bày.

Shazam phần mềm chuyên dụng tìm nhạc giúp bạn

Thậm chí, Shazam hỗ trợ cả nguồn nhạc bên trong máy, như âm thanh khi xem xem Tiktok, livestream, hay cả âm ngân nga của chính bạn về giai điệu một bài hát nào đó. Bật Shazam lên để nhận diện bài hát đó thôi. Và Apple tích hợp sẵn Shazam vào mục "Control Center" hay "Điều khiển trung tâm", nơi mà bạn có thể quẹt từ góc phải tai thỏ xuống để truy cập nhanh nhất cũng như thuận tiện cho các bạn nào sử dụng HomePod của Apple vì Shazam có thể dùng để điều khiển HomePod rất thuận tiện.

Hướng dẫn bật Shazam trong "Control Center":

  1. Vào "Cài đặt"/ "Settings" -> "Trung tâm điều khiển"/ "Control Center" ->
  2. quẹt xuống để tìm và thêm mục: "Nhận diện nhạc"/ "Music Recognition"

Rất nhanh chóng để truy cập Shazam ở bản 14.2

Sau khi thêm mục "Nhận diện nhạc"/"Music Recognition" tức Shazam. Từ giờ mỗi lần muốn nhận diện bài hát nào hay điều khiển HomePod, chỉ cần vuốt tai thỏ bên phải, để hiện ra Trung tâm điều khiển/Control Center. Ấn vào mục có biểu tượng Shazam, đợi vài giây là tự iOs trả kết quả cho người dùng ở bảng thông báo mà không cần thêm sự can thiệp nào nữa.

Lưu ý, cần kết nối mạng ổn định để sử dụng tính năng tìm nhạc này trên iOs 14.2