Giỏ hàng

Apple ra mắt MacBook và Mac Mini mới 2020

Nền tảng bên trong những chiếc hộp công nghệ của Apple trong lần ra mắt này tương tự như triết lý Apple theo đuổi trên iPhone, thời lượng pin dài hơn, mỏng hơn và hơn thế nữa đó là rẻ hơn

Thông thường, thiết kế sang trọng chính là điểm nhấn trên các sản phẩm Apple. Nhưng lần này, chúng ta được Apple mở ra con đường mới từ bên trong sản phẩm của mình.

Mới đây, Apple vừa cho ra mắt sản phẩm máy tính cá nhân sử dụng chip mạnh mẽ tương tự như được sử dụng ở iPhone chứ không còn như những chiếc máy tính trước đây. Các máy được ra mắt gồm MacBook Air 13.3-inch giá dự kiến $999, Mac Mini giá dự kiến $699 và có lẽ được mong chờ nhất là chiếc MacBook Pro 13-inch giá dự kiến $1299. Tất cả đều sử dụng chip mới nhất được cải tiến bởi chính Apple giúp cho thiết kế máy trở nên gọn nhẹ, tinh tế hơn. Apple hứa hẹn sắp tới đây họ sẽ thay đổi cuộc chơi toàn diện trên thị trường máy tính vốn đã ăn sâu vào tư tưởng người dùng từ rất lâu.

Có thể chúng ta không quan tâm đến thay đổi về việc sử dụng chip nhỏ hơn trên những chiếc máy Mac nhưng đối với Apple và ngành công nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thì đây có thể là một bước chuyển mình khổng lồ. Trước đây, 14 năm liên tục, Apple sử dụng chip Intel trong các dòng máy tính cá nhân của mình. Phải mất hơn một thập kỷ cho việc nghiên cứu và phát triển cũng như tiêu tốn số tiền khổng lồ lên đến 1 tỉ đô la thâu tóm hàng loạt các công ty công nghệ, để tạo ra M1, con chip tương tự như chip trên iPhone, iPad ngày nay như một đối trọng với Intel. Và giờ đây, chiếc máy tính đầu tiên chạy con chip M1 do Apple tạo ra đã có thể đặt hàng và đến tay người dùng trong khoảng 1-2 tuần nữa.


theo cnet