Giỏ hàng

Apple mua lại Scout FM gia tăng cạnh tranh dịch vụ streaming nhạc Spotify

Scout FM, một start up công nghệ sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo podcast riêng được tuỳ biến dựa trên việc máy học sở thích của cá nhân.

Apple thông tin đã mua lại Scout FM trong năm nay, để gia tăng cạnh tranh cùng Spotìy cũng như mang đến trải nghiệm khách hàng đặc biệt khác với các podcast truyền thống trước đây với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo.

Theo Bloomberg, thương vụ thành công từ đầu năm 2020 trong bối cảnh covid-19 xẩy ra. Sau đó, người đại diện cho Apple cũng đã xác nhận thông tin chính thức.

Scout FM là phần mềm cho cả iOs và android, mang đến podcast phù hợp với sở thích của người dùng hơn. Bởi phần mềm Apple Podcast sẽ yêu cầu người dùng chọn nghe show yêu thích, từ đó chọn lọc ra các chủ đề phù hợp với sở thích của người dùng và giới thiệu cho họ.

Thay vì như Spotify phải tạo các thư viện Broadcast và người dùng phải tự chọn trong vô số broadcast đó, sắp tới đây, các broadcast phù hợp sẽ được tuỳ biến và chính xác hơn từng ngày do máy học được chính xác sở thích của từng người dùng.

Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty mới trong năm 2020 này, gồm Moneewave-startup về công nghệ thanh toán, công ty Fleetsmith chuyên quản lý thiết bị doanh nghiệp, xưởng AI Inductiv và xưởng streaming VR NextVR. Gần đây nhất, hãng sản xuất iPhone mua lại Spaces, một statup công nghệ VR thành lập bởi DreamWorks Animation.