Giỏ hàng

Unison Research S6 - Quyền năng mạnh mẽ như những chiến binh La Mã, thách thức mọi đối thủ.

Unison Research S6 Integrated Tube Amplifier

Với sự xuất hiện của S6, Unison Research đã một lần nữa cho thấy triết lý và cam kết theo đuổi phát triển dòng sản phẩm Amply Đèn của hãng, phiên bản này được đầu tư rất kỹ lưỡng từ thiết kế bên ngoài cho đến cấu trúc mạch & linh kiện bên trong, không gì đáng ngạc nhiên khi S6 mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, thể hiện những nét cá tính riêng và vô cùng cuốn hút người nghe.

Thoạt nhìn S6 có vẻ ngoài khá giống với S9 về vỏ máy, tuy nhiên nếu đặt 2 chiếc Amply kế bên ta lại thấy rằng sự khác biệt rõ giữa 2 Model này . Mặt trên của Amply S6 bố trí hai hàng bóng EL34 nằm cân xứng mỗi bên ba bóng. Chính giữa là các biến áp nguồn và xuất âm. Tất cả các biến áp này được bao bọc cẩn thận bởi hộp thép màu đen uốn cong, ôm sát xuống tận vỏ máy. Bên trên về phía trước còn có hai đồng hồ nhỏ để cân chỉnh phân cực càng làm tăng vẻ hoa mỹ cho chiếc Amply này. 

Mặt trên ngay dưới chân 2 hàng bóng đèn còn có hai tấm kim lọai bằng thép sáng bóng, vừa làm tấm tản nhiệt, ngăn không cho hơi nóng thoát xuống sàn máy, ảnh hưởng đến các thành phần linh kiện, vừa tăng tính thẩm mỹ của Ampli.

Thay đổi lớn nhất trên S6 chính là phần chỉnh phân cực (bias). Nếu S6 trước đây có bộ chỉnh tự động thì S6 mới kết hợp giữa tự động và bằng tay thông qua một đồng hồ kim với 6 chiết áp và 6 nút nhấn cho 6 bóng. Khi muốn chỉnh bias bóng đèn nào, ta chỉ cần nhấn nút của chiếc đèn đó và chỉnh kim đồng hồ về vị trí trung tâm là đúng với thông số kỹ thuật.

S6 mới cũng được thay đổi phần thiết kế cơ học hai kênh của bộ khuếch đại , theo đó các linh kiện cho phần công suất không còn chia sẻ một mạch ngõ vào nữa mà được tách ra thành hai bo mạch nằm phía bên phải, trái. Giải pháp này đã cải thiện rất nhiều về tình trạng nhiễu âm và hạn chế phát sinh nhiệt tập trung vào một nơi. Nhiệt độ trong các mạch khác nhau được  kiểm soát dễ dàng với mục đích đảm bảo chất lượng âm thanh ổn định, và giúp cho tuổi thọ của linh kiện điện tử bên trong được bền lâu. Các linh kiện như điện trở, tụ lọc cũng thuộc lọai thế hệ mới. Bóng đèn của được Unison được đặt hàng từ nhà sản xuất bóng nổi tiếng Tung Sol tại Nga.

Chúng ta thường thấy đèn EL 34 có trong các mạch Push Pull với lợi thế vóc dáng nhỏ gọn dễ bố trí và giá thành tương đối hợp lý. Tuy nhiên trong ampli S6, nhà sản xuất dùng 3 bóng EL34 nối song song và phân cực theo chế độ class A, để tạo ra chất âm khá đặc trưng của nó. Từ những diễn đàn audio thế giới, người chơi đã đánh giá EL 34 thịên về một trung âm mạnh mẽ, trong sáng và rất chi tiết.

Thiết kế trở kháng ra loa của S6 là 6 Ohm. Đây là một điều kiện thuận lợi cho việc phối ghép loa khi dễ dàng đánh loa 8 ohm và cũng có thể khỏe khoắn khi đánh loa 4 ohm.

Mặt sau của S6 có 5 ngõ vào RCA bao gồm Tape, Aux, AV, Tuner và CD. Chỉ tiếc là không có ngõ vào Phono cho đầu đĩa than.

Unison Research S6 với thế mạnh 3 bóng EL34, phân cực class A, ráp kiểu Single Ended, Công suất 35 Watt khá mạnh mẽ, có thể dùng đánh các loại loa có công suất trên 100W, âm thanh quyến rũ, tự nhiên và giàu nhạc tính.

Thông số kỹ thuật

 • Type: Stereo Integrated Valve Amplifier
 • Output Stage: single-ended parallel, ultraliner
 • Classe: pure A class
 • Công suất: 30/35 Watt/channel
 • Tần số: 20 – 50000 Hz
 • Output Impedance: 6 Ohm
 • Input Impedance: 47 kOhm
 • Inputs: 5 line
 • Outputs: 1 tape, loudspeakers
 • Output : 265VA max
 • Dimension: W350 mm x H210mm x D490 mm 
 • Weights: 27.5Kg