Giỏ hàng

Tìm hiểu quy trình sản xuất tai nghe điện thoại

Tai nghe điện thoại là phụ kiện không thể thiếu của những chiếc điện thoại hiện nay. Và để tạo ra những chiếc tai nghe như thế đòi hỏi một quy trình sản xuất nhất định.
Nếu bạn nghĩ việc sản xuất ra một chiếc tai nghe điện thoại nhỏ bé là đơn giản thì có lẽ bạn đã nhầm. Bởi trên thực tế những thiết bị, linh kiện càng nhỏ thì đòi hỏi độ tinh tế và tỉ mỉ trong sản xuất càng cao. Nếu bạn không tin hãy đọc bài viết sau để biết quy trình sản xuất của một chiếc tai nghe cho điện thoại.
Sản xuất vỏ tai nghe
Ban đầu người ta cần chế tạo ra vỏ tai nghe. Vỏ này gồm 4 mảnh khuôn được tạo thành nhờ phương pháp đúc. Và để làm ra được những chiếc vỏ tai nghe hoàn hảo người ta cần thực hiện nhiều lần công đoạn tạo hình cho khuôn đổ tai nghe.
Sau khi đã tạo được khuôn tai nghe, người ta phải pha chế hợp chất để tạo thành vỏ tai nghe. Tiếp đến người ta hút hết bọt khí ẩn nằm bên dưới trong quá trình trộn hỗn hợp.
Tiếp đến, người ta rót chất làm vỏ đã được làm sạch bọt khí vào từng khuôn đúc. Đợi đến khi phần vỏ này khô, người ta cắt bỏ phần khuôn đúc và lấy những chiếc vỏ tai nghe ra. Sau đó, người ta chọn những chiếc vỏ đạt yêu cầu và bỏ đi những chiếc bị biến dạng, méo mó.

Để tạo ra vỏ tai nghe phải cần quá trình sản xuất tỉ mỉ


Sau khi chọn được những chiếc vỏ tai nghe đạt yêu cầu, người ta lại dùng giấy nháp loại hạt xoa mịn để tạo vân bóng mờ. Đồng thời làm cho vỏ tai nghe láng mịn hơn, tránh gây tổn thương cho tai trong quá trình sử dụng.
Lắp ruột tai nghe
Sau khi hoàn thành phần tạo vỏ, người ta tiến hành lắp các bộ phận của tai nghe điện thoại vào. Lần lượt như sau:
Lắp driver của tai nghe vào vỏ.
Dẫn dây lên hàn vào tai nghe.
Tết sợi cho dây tai nghe.
Hoàn thiện sản phẩm
Sau phần lắp ruột vào vỏ thì tai nghe điện thoại đã hoàn thành được khoảng 70% sản phẩm của mình. Và để hoàn thiện được sản phẩm này, người ta sẽ tiến hành lau chùi bụi bặm, thử chất lượng và cuối cùng là xếp tai nghe vào hộp tai nghe.
Có thể thấy quy trình sản xuất tai nghe điện thoại rất đơn giản. Tuy nhiên nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết và chính xác trong từng công đoạn. Có như vậy thì chúng ta mới có được những chiếc tai nghe nhỏ bé nhưng lại mang đến cho chúng ta một thế giới âm thanh chân thật.