Giỏ hàng

Tai nghe không dây hay có dây: Lựa chọn nào thích hợp với bạn?

Tai nghe không dây và tai nghe có dây đều mang tới những lợi ích riêng cho người dùng. Vậy lựa chọn nào thích hợp với bạn? Bản chất của chúng khác nhau như thế nào?

Sử dụng tai nghe không dây đang trở nên khá phổ biến với người tiêu dùng công nghệ trong thời gian gần đây. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại tai nghe nào vì chưa hiểu rõ về bản chất, mục đích sử dụng của mỗi loại. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau để thấy rõ được sự khác biệt giữa tai nghe không có dây và tai nghe có dây truyền thống.

Đầu tiên, chúng ta đều dễ dàng nhận biết điểm khác nhau cơ bản nhất giữa tai nghe không dây và tai nghe có dây


Về định nghĩa
 - Tai nghe có dây: là loại thiết bị kết nối trực tiếp với nguồn phát thông qua giắc cắm và dây.
 - Tai nghe không có dây: là tai nghe kết nối với nguồn phát sóng nhờ tới việc sử dụng sóng vô tuyến không dây. Trên loại tai nghe này vẫn có thể có dây dẫn để thực hiện truyền tín hiệu từ bảng mạch tới hai bên tai nghe.
Về cấu tạo phần cứng
 - Tai nghe có dây thì cấu tạo gồm dây dẫn và loa (drivers).
 - Tai nghe không dây: Cấu tạo phần phần cứng gồm Pin + Chip điều khiển + Drivers.
Về nguyên lý hoạt động
Do cấu tạo khác nhau nên nguyên lý hoạt động của 2 loại tai nghe này hoàn toàn khác biệt:
 - Tai nghe có dây hoạt động dựa trên sự truyền dẫn tín hiệu analog trực tiếp từ nguồn phát tới driver làm rung màng loa.
 - Tai nghe không có dây thì thu tín hiệu số nhờ vào sóng vô tuyến, khuếch đại tín hiệu và truyền tới driver làm rung màng loa.
Nên lựa chọn tai nghe nào: không dây hay tai nghe có dây?
Hiện tại tai nghe không dây được nhiều người lựa chọn hơn vì thiết bị này có những ưu điểm như:
 - Tiện lợi: Chúng sẽ không bao giờ bị đứt dây ngầm, không lo phiền toái khi gỡ dây khi bị rối.
- Thời lượng pin đã được cải thiện rất nhiều nhờ vào yếu tố công nghệ, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc liên tục trong vòng 3-8h, điều này giúp bạn không còn phải lăn tăn về sự gián đoạn khi thưởng thức âm nhạc qua tai nghe do hết pin.
- Mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý & chất lượng vượt trội.

Tai nghe không dây Sudio 


Như vậy Bình Minh AVTech đã giúp bạn đưa ra những thông tin để trả lời câu hỏi nên lựa chọn tai nghe không dây hay có dây. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!