Giỏ hàng

SUPRA ZAC TOSLINK OPTICAL CABLE - Vị cứu tinh của thế giới âm thanh kỹ thuật số

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng dây cáp quang âm thanh SUPRA ZAC TOSLINK OPTICAL CABLE này có tác dụng gì chưa? Nếu bạn để ý thì loại dây này thường dễ dàng được tìm thấy ở mặt sau của máy tính, Tivi, thiết bị thu truyền thông và nhiều vật dụng khác nữa, nhưng hầu như chẳng mấy khi chúng ta để ý đến chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi biết được công dụng của loại dây đặc biệt này. Hãy cùng Binhminhavtech tìm hiểu nhé !

Kết nối sợi quang Supra ZAC
ZAC là viết tắt của khái niệm không suy giảm. Việc uốn cong được cải tiến của đầu lõi sợi quang để có được độ lệch phân kỳ bằng 0 cho phép sử dụng sợi quang bằng nhựa và đạt được chất lượng truyền tương tự như lõi sợi thủy tinh kết hợp với độ bền và tính linh hoạt của lõi nhựa .

Lõi sợi nhựa Supra ZAC có các lợi ích sau:

Trọng lượng thấp - Lực uốn thấp và giảm căng cáp dễ dàng.

Độ rộng băng tần cao, đảm bảo 32bit / 384kHz - Headroom cho các định dạng giống như phòng thu kỹ thuật số.

Miễn dịch can thiệp - không phản ứng trên các trường nhiễu từ, điện từ hoặc điện.

Không có bức xạ - không phát ra các trường nhiễu có hại.

Miễn dịch với điện gia dụng - không thêm bất kỳ tiếng ồn nào như trong nhiều lần truyền tín hiệu điện.

Cách ly điện hoàn toàn - Cho phép kết nối giữa các thiết bị có điện thế và pha riêng biệt, ví dụ: máy tính, TV và rạp chiếu phim tại nhà

Sợi quang kết hợp này thường được sử dụng giữa nhiều nguồn kỹ thuật số, bộ chuyển đổi DAC, máy thu tại nhà và TV.

Nếu ngày này cáp HDMI hầu như đã thay thế hoàn toàn cáp TOSLINK (optical), thì tại sao công nghệ này vẫn chưa bị khai tử?
Ít ra thì cáp TOSLINK vẫn còn rất hữu ích trong những trường hợp cụ thể sau đây, vậy nên việc không được sử dụng đại trà không có nghĩa là cáp TOSLINK phải được chuyển xuống các bảo tàng hay bị coi là một tiêu chuẩn đã lỗi thời.

Hệ thống cáp TOSLINK vẫn có khả năng truyền tải được số lượng lên đến 7.1 kênh âm thanh có độ phân giải rất cao. Tuy nhiên, đối với phần lớn các thiết lập của người dùng phổ thông hiện nay, sẽ hoàn toàn không có sự khác biệt rõ rệt nào giữa chất lượng âm thanh khi sử dụng cáp HDMI hoặc cáp TOSLINK. Ngoài ra, cáp Toslink Optical vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn khi kết nối Smart Tivi đến hệ thống nghe nhạc Stereo thuần tuý, cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh.