Giỏ hàng

PRIMARE – BIỂU TƯỢNG ÂM THANH VÀ VĂN HÓA CỦA VÙNG SCANDINAVIA

Trong 35 năm qua, Primare đã cho ra đời các thiết bị hi-end audio mang đậm chất Scandinavia, giành vô số giải thưởng lớn nhờ triết lý âm thanh cân bằng toàn vẹn cùng thiết kế mang dấu ấn vượt thời gian.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

Ông Bo Christensen - Nhà sáng lập Primare

Đầu những năm 1980, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp hàng đầu của Đan Mạch là Bo Christensen đã thành lập một công ty âm thanh mới vì lý do ông cảm thấy thất vọng với chất lượng trình diễn, tính thẩm mỹ và giao diện của các thiết bị audio thời đó. Bo Christensen đã tập hợp một nhóm các nhà thiết kế, đặc biệt là kỹ sư tài năng Bent Nielsen, để thành lập Primare Systems AB.

Ông Bo Christensen - Nhà sáng lập Primare

Đầu những năm 1980, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp hàng đầu của Đan Mạch là Bo Christensen đã thành lập một công ty âm thanh mới vì lý do ông cảm thấy thất vọng với chất lượng trình diễn, tính thẩm mỹ và giao diện của các thiết bị audio thời đó. Bo Christensen đã tập hợp một nhóm các nhà thiết kế, đặc biệt là kỹ sư tài năng Bent Nielsen, để thành lập Primare Systems AB.

Primare có trụ sở tại miền Nam của Thụy Điển, mang đậm văn hóa Scandinavia cả về thiết kế lẫn triết lý công nghệ. Văn hóa Scandinavia luôn đề cao sự cân đối và cân bằng, đồng thời yêu cầu tất cả các yếu tố hoạt động phải gắn kết với nhau. Mỗi sản phẩm của Primare đều thể hiện rõ cái hồn và những nét tinh túy vùng Scandinavia.

Trong 35 năm, Primare luôn thể hiện rõ cách tiếp cận thiết kế toàn diện này. Sản phẩm của hãng là sự pha trộn hài hòa giữa công nghệ và tính năng, các thành phần đã được phát triển để mang lại âm thanh tinh khiết và dễ sử dụng nhất. Vì thế, dù đã cải tiến không ngừng về thiết kế và kỹ thuật thì Primare vẫn mang lại hiệu suất hài hòa và cân bằng độc đáo, vẹn nguyên cảm xúc chân thực nhất từ âm thanh cho người nghe.

Sự cân bằng thể hiện rõ ngay trong thiết kế logo của Primare
 
Triết lý "Hygge"
"Hygge" trong tiếng Đan Mạch là ấm cúng, thoải mái, dễ chịu. Nhưng triết lý "hygge" với Primare còn có nghĩa nhiều hơn thế, được coi là biểu hiện cao nhất của cuộc sống. Đó là sự hài lòng sâu sắc về thời gian chúng ta được trải nghiệm về sự chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần, trong đó có âm nhạc với người thân, bạn bè trong cuộc sống hằng ngày.

Ở nơi mùa đông giá lạnh và kéo dài như vùng Scandinavia, "hygge" là tuyên ngôn thích nghi với tự nhiên đầy ngoạn mục. Sự lạnh giá hay tăm tối nhưng không phải là chịu đựng, mà là tận hưởng. Một cách hình tượng nhất, "hygge" là ngọn lửa hay ánh nến mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu và tất cả các thiết bị âm thanh của Primare đều được thiết kế với triết lý "hyggie" đóng vai trò là ngọn lửa mang lại hơn cả một trải nghiệm âm thanh trung thực, đó là cảm giác thư thái nhất.

Phương pháp thiết kế thực tế, hướng đến sự hoàn hảo

Primare luôn tiếp cận thiết kế theo trường phái thực tế. Việc phát triển sản phẩm của hãng dựa trên các nguyên tắc cơ bản nguồn điện được thực hiện kỹ lưỡng, với các đường dẫn tín hiệu cực ngắn được chế tạo một cách nghệ thuật. Từ đó mỗi thành phần riêng lẻ và mạch phụ gắn kết chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể ổn định, hạn chế nhiễu và tối ưu đường truyền.

Ít ai biết rằng Primare chính là một trong những công ty đầu tiên tích hợp công nghệ streaming cũng như đưa khuếch đại Class D chất lượng hi-end vào các thiết bị âm thanh cao cấp. Tuy nhiên, các quyết định phát triển sản phẩm không bao giờ được đưa ra với mục đích tiếp thị hay chỉ để thu hút sự chú ý với cụm tự "đầu tiên", thay vào đó, Primare mong muốn mang lại những hiệu chỉnh, tối ưu các công nghệ đến mức hoàn hảo nhất có thể. Chính triết lý này đã giúp cho các thiết bị hi-end mang nhãn Primare luôn có được giá trị sử dụng và tính năng bền bỉ với thời gian vì đó là những thiết kế hướng đến sự hoàn mỹ.

Những công nghệ nổi bật của Primare

Thiết kế module cho phép nâng cấp

Điểm nổi bật và cũng phản ánh triết lý thiết kế gắn kết toàn diện trong mỗi một thiết bị audio của Primare chính là cấu trúc mạch module. Cách tiếp cận và phân bổ các bo mạch chức năng độc lập theo từng module mang đến cho người dùng khả năng nâng cấp về sau.

Module giải mã DAC và Streamer rời có thể trang bị nâng cấp cho đầu CD, ampli tích hợp, preamp Primare

Thiết kế module cho phép nâng cấp cho thấy Primare có sự nhận thức sấu sắc về bảo vệ môi trường, hạn chế việc lãng phí các tài nguyên, giữ sản phẩm có vòng đời dài hơn hẳn so với hầu hết các thiết bị audio. Các thiết bị của Primare mang đến trải nghiệm ngày càng mở rộng, phát triển bằng tất cả sự phong phú và đa dạng, cho dù là nguồn analog hay digital, có dây hoặc không dây, lưu trữ hoặc phát trực tuyến.

Mạch khuếch đại Class D UFPD thế hệ 2

Sau nhiều năm nghiên cứu, công nghệ Ultra Fast Power Device (UFPD) được xem là thứ có thể nhận ra toàn bộ tiềm năng của mạch Class D. Những bộ ampli dựa trên công nghệ Primare UFPD 2 có thể cho ra mức công suất lớn, ổn định, độ méo thấp trên toàn bộ dải tần, cho phép kết nối với bất kỳ đôi loa nào trong khi không tiêu tốn quá nhiều năng lượng nguồn.

Ngoài ra, nó cũng không tác động tiêu cực đến các thiết bị khác trong hệ thống như nhiễu điện từ, rung động và gia tăng nhiệt. Và hơn hết, trải nghiệm trực tiếp những ampli Primare, bạn sẽ bất ngờ với khả năng tái tạo sân khấu, độ động cao, những âm bass rất sâu nhưng mềm và những cung bậc trung âm ấm mượt gần với Class A.

Công nghệ PRISMA

Prisma là công nghệ mới nhất của Primare, phát nhạc không dây đa phòng thông qua kết nối mạng. Từ đó, các thiết bị này có khả năng phát nhạc từ các nguồn lưu trữ nối mạng, streaming trực tuyến hoặc phát không dây thông qua Bluetooth. Người dùng cũng sẽ kiểm soát được hoàn toàn những tính năng và hoạt động của các thiết bị này một cách dễ dàng từ xa thông qua ứng dụng trên di động. Ngoài AirPlay 2 *, Bluetooth®, Roon Ready * và Spotify Connect®, Prisma còn tích hợp sẵn Chromecast, một cổng phát trực tuyến độc đáo cho phép kết nối trực tiếp dễ dàng với hàng trăm ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm cả điều khiển bằng giọng nói, để đạt được kết quả tốt nhất có thể hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Để trở thành một trong những biểu tượng âm thanh và văn hóa của vùng Scandinavia, mỗi một thiết bị Primare không chỉ luôn tuân thủ triết lý của hãng, trang bị những kỹ thuật được phát triển đến mức tiệm cận sự hoàn mỹ, hơn hết, nó là những ngọn lửa "hygge" ấm áp mang lại hơn cả một trải nghiệm âm thanh trung thực, đó là cảm giác thư thái nhất!

Theo NguyenAudio


Cũ hơn Bài viết mới