Giỏ hàng

Lựa chọn Micro thu âm chuyên nghiệp tại gia

Trong khi các dịch vụ trực tuyến qua internet nở rộ những năm gần đây, đặc biệt các dịch vụ hỗ trợ livestream, meeting vượt trội cả về lượng và chất nhất là khi nhiều nơi trên thế giới phải buộc người dân cách ly ở nhà vì dịch covid-19.

Bên cạnh đó nhu cầu thu âm, livestream, hát karaoke online đan trở nên rất phổ biến, nhất là các bạn trẻ. Việc này dẫn đến nhu cấu sở hũu cho mình những chiếc Micro chất lượng, cao cấp dần phổ biến hơn, thậm chí có những cá nhân sẵn sàng chi tiền để mang về cho mình cả combo Micro hỗ trợ thu âm giúp việc livestream trở nên dễ dàng hơn. Thật ra đó lại là lựa chọn khá thông minh khi người dùng vừa có thể sử dụng Micro để giải trí, luyện kỹ năng, luyện giọng hát cũng như tổ chức các buổi streaming với chất lượng âm thanh cực kỳ tốt.

Bình Minh AVTECH chia sẻ cùng các bạn một số tip trong kỹ năng chọn mua loa phù hợp với nhu cầu của mình giữa vô số chủng loại Micro hiện nay có mặt trên thị trường.

Việc đầu tiên, cần phân biệt thế nào là Micro thu âm chuyên nghiệp, chỉ khi chọn đúng chủng loại thì bạn mới có thể bắt đầu những buổi thu âm, livestream thuận tiện dễ dàng cho Micro thu âm chuyên nghiệp sử dụng nguồn điện lớn giúp ghi lại âm thanh một cách trung thực, sống động, từ đó có thể truyền tải đầy đủ âm sắc trong giọng hát của bạn. Bên cạnh đó, các bộ Mic này thường được trang bị hệ thống lọc tạp âm, chống nhiễu và méo tiếng có thể tích hợp dễ dàng trên các phần mềm thu âm chuyên dụng sẵn có hiện nay.

Tiếp đến, chúng ta cần Sound card âm thanh để xử lý chất lượng âm thanh đầu vào, kết hợp với nhiều hiệu ứng tích hợp sẵn để phù hợp với những tone khác nhau của mỗi người. Một tấm màn lọc âm cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi tự nó sẽ lọc các âm thanh nhỏ như hơi thở, tiếng gió, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài,... và để trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần sở hữu một tai nghe kiểm âm để có thể nghe được đầy đủ âm thanh trong buổi thu âm hoặc livestream của mình. 

Nếu bạn hay thực hiện những buổi ghi hình với điện thoại thì việc cân nhắc các thương hiệu Micro thông dụng sau: Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Ba mẫu này đều có những ưu điểm riêng nhưng Dynamic sẽ giúp bạn loại bỏ tạp âm tốt nhất khiến chất lượng âm thanh trở nên trong trẻo và sinh động hơn.

Chi tiết hơn, người dùng nên tìm hiểu về độ nhạy của Micro, dải tần âm thanh tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người để âm thu được chính xác hơn, chất âm sinh động hơn giúp buổi thu âm cũng như livestream trở nên thực sự dễ chịu. Nếu như bạn chưa chắc chắn về những gì mình chuẩn bị sở hữu, có thể trực tiếp đến cửa hàng chuyên về âm thanh mà bạn tin tưởng để có thể trải nghiệm thực tế cũng như chọn cho mình một chế độ bảo hành uy tín, đáng tin cậy.
Cũ hơn