Giỏ hàng

Loa hi-end JBL-L100 classic

Vẻ ngoài của loa rất ấn tượng với màu vân gỗ sang trọng và cao cấp, nổi với những tấm ê-căng màu dạng mút hình ô vuông, rất giống với các mô hình L100 trong quá khứ.

Chiếc loa với thiết kế cổ điển, chất âm ấn tượng trong tầm giá. Hiện nay, loa hi-end JBL L100 Classic đang được rất nhiều đồng âm săn đón. Khác với dòng loa Everest thiết kế hầm hố, JBL chọn phong cách "vintage” - cổ điển cho chiếc loa hi- end này. Mặt trước được bổ sung 2 núm xoay hỗ trợ điều chỉnh trực tiếp thay đổi dải tần âm thanh nhằm có được chất lượng nghe hợp gu nhất.
Về tổng thể, JBL L100 Classic là dạng loa đóng thùng cổ điển, kích thước hình hộp cỡ vừa với các tấm gỗ cao cấp bao quanh mang lại độ cao cấp, vẻ chắc chắn cho loa. Tuy được thiết kế đơn giản, không cầu kì song JBL L100 Classic lại toát lên cho mình một vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

Ta có thể dễ dàng thấy được driver tweeter titanium JT025Ti1 với đường kính 25mm, 1 mid JM125PC 125mm và 1 woofer 1200FE màng giấy có đường kính 300mm. Mạch phân tầng 3 đường tiếng giúp tương hợp pha giữa các củ loa mang lại chất âm trong trẻo, ấm áp, cực kì quyến rũ tai người nghe.

JBL nâng cấp cho loa hi- end JBL L100 Classic ở khả năng kiểm soát sự phân tán sóng âm, lỗ thông khí cũng được đặt khéo léo ở mặt trước. Một trong những điểm cộng của chiếc loa này bên cạnh thiết kế đó chính là độ nhạy âm thanh lên tới 90db trong tầm số từ 40Hz- 40kHz, được thừa kế từ thế hệ đàn anh, loa Hi-end JBL L100 Classic có độ nhạy âm cao trong khi mức công suất tối thiểu mà nhà sản xuất công bố lại khá thấp.

Đặc biệt khi kết hợp với các loại Ampli đèn như Cary CAD 300 SEI hay các dòng Class A giúp khai thác triệt để âm sắc mà loa mang lại. JBL L100 Classic cho âm thanh cực kì chắc chắn và rộng, đặc biệt khi so với các thế hệ tiền nhiệm thì sản phẩm này cho khả năng tái tạo âm thanh thoáng hơn. Đối với các dạng âm kém chất lượng thì loa đóng vai trò như một “producer” để tái tạo lại âm ra chân thực, tốt nhất có thể. Đồng thời, JBL L100 Classic còn sở hữu khả năng điều tiết âm thanh dựa vào âm lượng của ampli được kết nối. Ví dụ: khi tăng âm lượng của ampli lên cao hơn thì các nguồn âm thanh được mở rộng, khi giảm âm lượng ampli thì các nguồn âm thanh lại được thu hẹp lại. Tính năng này được kích hoạt khi phép người dùng điều chỉnh núm xoay ở mặt trước để có được âm lượng vừa phải, đủ nghe mà vẫn có được chất lượng tốt nhất. Nếu bạn là một audiophile “thứ thiệt” thì chắc chắn loa hi-end JBL L100 Classic sẽ nâng tầm trải nghiệm âm thanh của bạn lên một tầm cao mới nhờ hệ thống loa cực đỉnh.

Nhờ sự kết hợp củ loa bass lớn cùng thùng to, chất liệu gỗ cao cấp đã mang lại những phát đánh bass đầy nội lực; loa cho khả năng tái tạo dải âm trầm sâu cực kì ấm và tinh tế; độ tách bạch các dải âm tần cao. Chất lượng âm thanh chuẩn hi-end, thiết kế vintage trên JBL L100 Classic dễ chiếm được vị trí trong lòng đại đa số những dân chơi âm thanh.