Giỏ hàng

Hướng dẫn sửa những lỗi cơ bản khi sử dụng tai nghe True Wireless

Khi tai nghe True Wireless gặp lỗi như chỉ nghe được một bên thì bạn nên làm gì? Không phải vội vàng mang đi bảo hành hay sửa chữa, chính bạn cũng có thể tự mình hiệu chỉnh fixed những lỗi thông thường nhờ áp dụng những "mẹo" nhỏ sau đây

1/ Tai nghe True Wireless không kết nối được với nguồn phát
Đây là lỗi phổ biến mà những người mới sử dụng thiết bị Bluetooth gặp phải. Bạn nên nhớ rằng, loại tai nghe sẽ tự động nhớ kết nối cũ và nếu muốn chuyển sang thiết bị mới thì cần reset lại thiết bị kết nối trên tai nghe.

=> Sửa lỗi thiết bị của bạn không kết nối được với tai nghe Bluetooth

Các bước thiết lập lại kết nối như sau:

Bước 1: Tắt Bluetooth của các thiết bị đã từng kết nối với tai nghe của bạn trong bán kính 20m đi.

Bước 2: Bạn đợi khoảng 5-10s, đèn trạng thái trên tai nghe sẽ nhấp nháy để báo hiệu rằng thiết bị của bạn đang kết nối với nó. Cuối cùng bạn hãy mở Bluetooth và kết nối lại.
2. Lỗi 2: Tai nghe chỉ hoạt động và kết nối được 1 bên tai

Nếu gặp phải lỗi này thì bạn cũng đừng hoang mang quá nhé, bạn hãy thử mở sách hướng dẫn khi mới mua thiết bị này về xem có thông tin gì không vì mỗi loại tai nghe sẽ có cách thức ghép đôi Trái, Phải khác nhau, ghép đôi thủ công bằng cách ấn giữ 1bên, 2bên ( đối với phím cứng ) hoặc tự động ghép đôi... . Tiếp đó hãy tham khảo hướng dẫn sau:

 - Bước 1: Đặt 2 bên tai nghe của bạn vào bên trong hộp sạc.

 - Bước 2: Xóa toàn bộ kết nối cũ của tai nghe đồng thời tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn đi.

 - Bước 3: Reset lại cả 2 bên tai nghe là xong.

Lỗi 3: Tiếng một “nơi”, hình một “nẻo”

Hiện tượng này không còn quá xa lạ với những người sử dụng tai nghe True Wireless. Đây không phải lỗi nghiêm trọng nên cách giải quyết cũng khá đơn giản. Phần lớn các mẫu tai nghe True Wireless mới ra mắt gần đây đều được trang bị chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất. Do đó bạn cần đảm bảo thiết bị phát của bạn cũng hỗ trợ chuẩn Bluetooth này.


Trên đây là 3 lỗi cơ bản và hướng dẫn sửa lỗi nhanh nhất trên tai nghe True Wireless. Hy vọng những thông tin mà Bình Minh AVTech đưa ra sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian & thậm chí có thể tránh được tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!