Giỏ hàng

Góc giải đáp: Quấn dây tai nghe có tốt không?

Bạn thường xuyên sử dụng tai nghe nhưng không biết liệu quấn dây tai nghe có tốt không? Cũng như cách quấn như thế nào để sử dụng tai nghe được bền lâu?

Tai nghe bẩn, hỏng sau một thời gian sử dụng luôn là vấn đề đối với người dùng điện thoại hoặc máy nghe nhạc thường gặp phải. Nhưng liệu rằng quấn dây tai nghe có tốt không cũng như quấn như thế nào thì ít ai có thể biết được? Để hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay tại đây nhé!


Có nên quấn dây tai nghe điện thoại không? Không chỉ với tai nghe mà còn với bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như chuột máy tính cũng không ngoại lệ. Dây tai nghe dài sẽ rất dễ bị rối, ngoài ra trông rất lộn xộn, vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ tai nghe hoạt động tốt, chúng ta cần quấn chúng lại với nhau. Bên cạnh đó việc quấn tai nghe điện thoại sẽ sẽ mang lại sự gọn gàng, nhìn đẹp và bền hơn. Những cách quấn dây tai nghe không bao giờ bị rối ? Nếu bạn chưa biết cách quấn dây thì có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Quấn dây theo hình vòng tròn

Bước 1: Dù là bạn sử dụng điện thoại nào dây tai nghe phải gọn gàng, đặc biệt là tai nghe sáng màu, càng cẩn thận. Để quấn dây, điều đầu tiên bạn sẽ làm là chọn jack tai nghe làm mốc và kéo thẳng dây. Sau đó quấn dây bằng tay trái quanh các ngón tay bên phải, lưu ý rằng bàn tay của bạn nên được xòe ra.
Bước 2: Chúng ta tiếp tục quấn cho đến khi gần hết dây. Trong trường hợp không đồng đều, hãy sử dụng cả hai tay để kéo và làm thẳng tai nghe và sau đó tiếp tục quấn để đảm bảo các vòng lặp đều theo thứ tự.

Bước 3: Cuối cùng, khi tai nghe và jack cắm còn một đoạn ngắn, bạn xoay nó thành một vòng tròn xoắn ốc để các đầu có thể dính vào nhau.

Quấn dây theo hình cái nơ

Bước 1: Đầu tiên, duỗi ngón trỏ tay trái và ngón út bên tay trái, buộc dây thành hai vòng chặt trên hai ngón tay. Yêu cầu 2 ngón tay càng xa nhau càng tốt.

Bước 2: Bạn quấn một hàng đều theo hướng từ trong ra ngoài, mỗi lần quấn thật chặt và cho đến khi còn khoảng 5-1cm.

Bước 3: Sau khi quấn khoảng 5 đến 10cm jack cắm tai nghe, lưu ý giữ 2 ngón tay để dây chặt, đều và tiến hành buộc dây.

Bước 4: Dùng tay giữ thật chặt 2 đầu dây vừa cuộn, ở tay còn lại sử dụng jack cắm tròn trên dây tay bạn đang cầm.

Bước 5: Quấn cho đến khi dây khoảng 2cm, sau đó bạn đâm vào lỗ bên phải.Như vậy với những thông tin trên bạn có thể thấy rằng việc quấn tai nghe điện thoại là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn 2 cách quấn để bạn có thể lựa chọn bảo vệ tai nghe của mình vừa nhanh vừa đẹp. 

Tham khảo thêm, phụ kiện cuộn dây tai nghe đơn giản, thuận tiện, thẩm mỹ tại BMAVTECH.