Giỏ hàng

Giới thiệu thiết bị giải mã Teac UD 503 chơi nhạc số định dạng DSD

Giới thiệu chi tiết TEAC DAC UD 503

TEAC là tên tuổi rất lớn trong ngành công nghiệp âm thanh, không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới. Họ có một thương hiệu Hi-end mà nhắc đến ai cũng phải nể, đó là Esoteric. TEAC nổi tiếng với các thiệt bị giải mã có chất âm rất ấn tượng, được đầu tư kỹ lưỡng ở phần cứng, thiết kế mạch tối ưu với giá thành mời gọi.

TEAC đã chính thức giới thiệu mẫu DAC UD503 để thay thế cho UD501 lừng danh. UD503 sử dụng chip giải mã đầu bảng hiện nay của Asahi Kasei AKM4490 Velvet Sound, và hàng loạt thay đổi về phần cứng.

UD503 sử dụng 2 chip DAC AKM4490 cho từng kênh riêng biệt, thêm vào đó là mạch amplifier cũng là được tách riêng ra 2 kênh, như vậy với UD503, TEAC mang đến cho người dùng một giải pháp Dual Mono ngay từ phần giải mã cho đến phần khuếch đại.

UD503 được trang bị giải pháp chống rung cơ học tuyệt vời so với chân cao truyền thống của UD501.

UD503 có ngõ vào clock-in tuyệt vời dành cho những ai có bộ đếm xung rời.

Và đánh được một lúc cả 2 tai nghe.

UD-503 là sản phẩm kế thừa của dòng UD-501 trước đây, vẫn giữ nguyên các điểm nội trội như kiến trúc dual-mono, cùng việc tích hợp cả mạch ampli tai nghe, và các kết nôi balanced cũng như unbalanced thường gặp. Song cần lưu ý rằng, TEAC đã nâng cấp dòng USB DAC này với chip AKM Verita AK4490 thuộc hàng cao cấp nhất hiện nay, thường chỉ xuất hiện ở các thiết bị hi-end như máy nghe nhạc Astell & Kern AK380, và nổi bật với việc hỗ trợ xử lý nhạc PCM 32bit/394kHz và DSD256.

Bên cạnh đó, TEAC đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần kết nối USB nhận tín hiệu của UD-503. Ở chế độ USB asynchronous thì phần clock 44.1kHz và 48kHz tích hợp sẽ đảm bảo tín hiệu PCM hay DSD đi tới đầy đủ và không có độ trễ, trước khi chuyển tới mạch chuyển đổi, xử lý. Người mua có tùy chọn bổ sung master lock 10MHz cho độ chính xác cao hơn hẳn, song hiện tại TEAC chưa đưa ra giá cho nâng cấp này.

TEAC cũng thiết kế UD-503 với kiến trúc dual-mono thực thụ, tức là tách biệt kênh âm thanh trái/phải từ phần cấp nguồn cho tới đầu ra tín hiệu kỹ analog, chỉ sử dụng chung một số thành phần nhỏ cũng như vỏ bên ngoài. Một bộ cách ly kỹ thuật số cũng được sử dụng để ngăn chặn nhiễu ảnh hưởng tới phần nguồn.

Ngoài ra, UD-503 có thể sử dụng như pre-amp với một hệ thống loa hi-fi do được trang bị cả cổng RCA. Và mạch tải dòng cao (HCLD) sẽ hỗ trợ tất cả cổng kết nối, cũng như chế độ Active GND.