Giỏ hàng

DALI nâng cấp OBERON C cùng SOUND HUB COMPACT mới

Hãng sản xuất thiết bị AURALiC Danish vừa giới thiệu nâng cấp mới cho dòng loa Oberon- dòng loa lớn nổi trội về chất âm cũng như giá cả hiện nay - tên gọi quen thuộc vẫn được giữ nguyên  chỉ thêm phụ âm C vào phía sau. Dòng loa chủ động mới gồm Oberon 1C (~27.300.000/cặp bookshelf), Oberon 7C (~46.400.000/cặp loa đứng) và Oberon On-Wall C (~35.500.000/cặp loa) có thể treo tường bên cạnh 2 bên TiVi hỗ trợ xuất âm thanh.

 

Những cặp loa chủ động mới sử dụng thiết kế, chi tiết của thế hệ đàn anh Oberon trước đó với thùng loa như cũ, vị trí củ loa tương tự, các thành phần cấu thành cơ bản bên trong chỉ thêm vào các chi tiết đắt giá gồm thiết bị “streaming” cho mỗi thùng loa, mỗi củ loa trang bị cho mình thêm 1 cặp DAC (Digital to Analog Converter) và 1 cặp khuếch đại âm thanh Class D công suất 50-Watt cùng 1 thiết bị crossover DSP (Digital Signal Processor).

Củ loa của Oberon 1C và Oberon On-Wall C được trang bị Dome lụa mềm cỡ lớn 2.9cm trên loa treble, loa trung trầm đường kính 13cm hỗ trợ âm mid/bass cùng công nghệ SMC “giảm nhiễu xạ không đồng trục” khiến cho những cặp loa nâng cấp lần này cho ra thanh âm 2 đường tiếng hoàn hảo tiệm cận với nhạc âm của tín đồ Hi-end, Audiophile. Âm bass từ 2 thùng loa của On-Wall C dễ chịu hơn là âm bass sâu từ loa Oberon 1C.

Ghi nhận từ DALI: 1C tạo âm bass sâu đến 39Hz còn On-Wall C chỉ đánh âm bass xuống đến 51Hz. Với Oberon 7C cũng được trang bị dome lụa mềm cớ lớn 2.9cm cho loa treble nhưng thành loa dày 18cm cùng công nghệ SMC cao cấp của DALI giúp âm mid/bass đánh cực ấn tượng xuống sâu đến 31Hz.

Để chơi nhạc được trên dòng Oberon C, cần kết nối thiết bị Sound Hub Compact mới của DALI (giá vào khoảng 8.200.000) giúp stream nhạc trực tiếp đến loa qua chuẩn bluetooth aptX HD / AAC  , cổng HDMI ARC, 2 cổng TOSLINK hay analogue (số hóa đầu vào) mỗi loa có khả năng chơi nhạc không dây qua giao thức streaming lên đến 25bit/96kHz. Có thể sử dụng hub này trên các dòng loa chủ động cao cấp khác như DALI Callisto C hay Rubicon C tuy nhiên sẽ không có lựa chọn BluOs giúp kết nối Roon Readiness và Spotify.

Ngoài ra, khi sử dụng HAT-ed Raspberry Pi, Google Chromecast Audio hay Xiaomi Mi Box S sẽ giúp việc kết nối với Oberon C dễ dàng hơn. Oberon C được sản xuất hoàn toàn tại Đan Mạch từ loa, ampli, mạch điện tử crossover DSP… Oberon C được phối các màu gồm trắng nhám, gỗ sồi sáng, gỗ óc chó đen và gỗ tần bì đen (matt white, light oak, dark walnut và black ash) mang lại vẻ sang trọng thường có cho dòng loa DALI.

theo John H. Darko