Giỏ hàng

Cấu hình dàn âm thanh phòng trà và những lưu ý khi lắp đặt

Phòng trà là một địa điểm được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi không gian yên tĩnh mà còn bởi cấu hình dàn âm thanh phòng trà rất hay và chuyên nghiệp.
Cấu hình dàn âm thanh phòng trà

Một trong những lý do khiến không gian phòng trà được yêu thích hơn quán cà phê chính là vì hệ thống âm thanh cực kỳ chuyên nghiệp. Nhắc đến phòng trà người ta sẽ nghĩ ngay đến những bản nhạc, bài hát với âm thanh đi vào lòng người. Và để làm được điều đó các phòng trà đều đặc biệt chú ý đến cấu hình dàn âm thanh phòng trà khi lắp đặt.
Ví dụ về cấu hình dàn âm thanh phòng trà
Có rất nhiều hệ thống loa được sử dụng phù hợp với phòng trà. Tuy nhiên không phải hệ thống nào cũng cho hiệu ứng tốt về chất lượng âm thanh. Sau đây là một cấu hình ví dụ cho hệ thống âm thanh phòng trà để bạn tham khảo:
Loa toàn dải JBL KP-6012.
Loa full đơn Behringer B1520 PRO-EU.
Loa sub đơn Behringer B1500XP-EU.
Amply công suất Behringer EP2000-EU.
Mixer Dynacord DC-CMS600-3-MIG.
Micro có dây Shure PGA58,
Đây đều là những chi tiết cơ bản để tạo nên một hệ thống loa ở phòng trà. Các thiết kế về dải tần, công suất, biến trở,... của chúng đều đảm bảo khi kết hợp với nhau thành một hệ thống sẽ cho ra một kết quả âm thanh trong trẻo, êm tai và chân thực nhất có thể.

Một cấu hình âm thanh phòng trà hoàn chỉnh gồm nhiều chi tiết
Những lưu ý khi lắp đặt cấu hình âm thanh phòng trà
Để có thể có một hệ thống âm thanh phòng trà hoàn hảo, thì bạn cần chú ý những điều sau khi lắp đặt cầu hình:
Không lắp loa tập trung một chỗ vì lắp chúng gần nhau sẽ khiến âm thanh phát ra bị xung đột với nhau gây khó chịu cho người nghe.
Loa sub phải đặt cách mặt đất ít nhất 60 cm.
Loa full phải đặt trên giá cách mặt đất khoảng 1,5m và không kê sát tường.
Đó là những lưu ý nhỏ khi lắp đặt cấu hình dàn âm thanh của phòng trà. Bạn nên chú ý để phòng trà của mình có được một hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Từ đó, khách hàng sẽ được trải nghiệm không gian âm nhạc chuyên nghiệp và sẽ lựa chọn phòng trà của bạn cho lần tiếp theo.