Giỏ hàng

AUDIO QUEST CINNAMON USB - B CABLE - Dây dẫn tín hiệu USB chất lượng âm thanh ổn định, tự nhiên dành cho tín đồ nhạc số

Chúng tôi có một gợi ý cho bạn về mẫu dây tín hiệu có tên Audio Quest Cinnamon Usb - B Cable đến từ nhà sản xuất âm thanh Mỹ. Đây là một mẫu dây có thiết kế quy tụ nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay, nhằm cải thiện cả tốc độ đường dẫn tín hiệu và chất lượng lượng âm thanh ổn định, tự nhiên.

Ấn tượng ban đầu

Ấn tượng đầu tiên mà người sử dụng cảm nhận được khi tiếp xúc với các sản phẩm này, đó là mỗi dòng sản phẩm cáp USB của hãng lại có một màu đặc trưng, thể hiện tên của sản phẩm đó. Nếu như Pearl mang màu đen trắng đơn giản nhẹ nhàng, Forest xen lẫn xanh đen giống như cây rừng thì Cinnamon lại có màu đỏ đen nổi bật cá tính và thật phong cách.

Những đặc tính kỹ thuật không thể không nói đến của Audio Quest Cinnamon USB - B Cable 

Chất liệu làm sợi dẫn : Dây dẫn tín hiệu được làm từ hợp kim đặc biệt cứng và được phủ lớp bạc tinh khiết 1,25%. Cấu trúc sợi trục thể rắn áp dụng chung cho các sản phẩm giúp loại bỏ được một số hiện tượng gây ra méo tướng trong bản thân dây dẫn để đem đến các chi tiết âm thanh chính xác hơn.

Vật liệu cách điện : Các audiophile nhiều kinh nghiệm đều biết rằng chất cách điện là một phần không thể thiếu của bất cứ loại cáp nào vì dây âm phải cách ly với dây dương để tránh tạo thành mạch điện, từ đó gây ra méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, tác động xấu đến chất lượng tín hiệu, đặc biệt là các dây interconnect audio, dây audio kỹ thuật số, dây video analog và kỹ thuật số. Chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả năng lượng ấy về dây dẫn, khiến chất lượng âm thanh không còn như nguyên bản nữa. Để giảm hiện tượng này, AudioQuest đã sử dụng vật liệu cách điện Polyethylene giữa các lớp dây tín hiệu. Công nghệ này sử dụng bọt khí giữa các lớp nhằm tránh xung nhiễu tránh bị suy hao tin hiệu và giảm độ méo của tín hiệu âm thanh.

Công nghệ hàn siêu bền AQ : Các đầu giắc USB được mạ vàng, công nghệ hàn siêu bền AQ là công nghệ làm dùng dòng điện cao thế làm tan chảy vật liệu giữa dây tín hiệu và đầu giắc để chúng tự dính vào nhau, với công nghệ này khả năng tín hiệu sẽ đi được nhanh nhất không bị suy hao. 

Công nghệ chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) : Nhiễu sóng radio (RFI) là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng méo tín hiệu, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Thông thường, đối với dây interconnect, người ta điều hướng nhiễu sóng radio xuống đất bằng cách quấn foil bọc hay bện kim loại quanh dây. Tuy nhiên, các loại nhiễu này khi chuyển xuống đất có thể gây ra những chấn động vô cùng nhỏ, tuy không thể phát hiện ra bằng cảm nhận thông thường nhưng vẫn đủ để tác động ngược lại các thiết bị trên mặt đất, điều biến tín hiệu ở dây, từ đó gây ra hiện tượng méo tín hiệu. Vì thế hãng đã sử dụng lớp bọc chống nhiễu NDS để ngăn chặn các sóng tạp âm RF từ môi trường bên ngoài.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi còn đang băn khoăn lựa chọn phụ kiện dây USB-B để chơi nhạc số?